കാന്സര് തടയാന് കാബേജും കോളിഫ്ലവറും ആഴ്ച്ചയിലൊരിക്കല് കഴിക്കുക
കാന്സര് തടയാന് ആഴ്ചയിലൊരിക്കല് കാബെജോ കോളിഫ്ളവറോ കഴിക്കുന്നത് ഫലപ്രദമെന്ന് വിദഗ്ദര് . കാന്സര് തടയുന്ന ഭക്ഷണങ്ങളെ കുറിച്ച് വിദഗ്ദര് നടത്തിയ പഠനത്തിലാണ് ഈ കാര്യം കണ്ടെത്തിയത്. ബ്രാസിക്ക എന്ന ഭക്ഷണ വിഭാഗത്തില് പെട്ട കാബേജ്, കോളിഫ്ളവര്, ബ്രൊക്കോളി, റാഡിഷ് തുടങ്ങിയവയില് അടങ്ങിയ സള്ഫൊറാഫെന് എന്ന പോഷകം കാന്സര് തടയുന്നതില് മുഖ്യ പങ്കു വഹിക്കുന്നുണ്ടത്രെ. ഓക്സ്ഫോര്ഡ് ജേണല് ആയ അന്നല്സ് ഓഫ് ഓങ്കോളജിയിലാണ് ഈ റിപ്പോര്ട്ട് വന്നിരിക്കുന്നത്.
കാബേജോ ബ്രൊക്കോളിയോ കഴിക്കാത്തവരെ അപേക്ഷിച്ചു കഴിക്കുന്നവരില് കാന്സര് വരാനുള്ള സാധ്യത 17 ശതമാനമായി കുറയുന്നുവത്രേ. കൂടാതെ ബ്രൊക്കോളിയില് സള്ഫൊറാഫെന് എന്ന പോഷകം ഉയര്ന്ന അളവില് കാണപ്പെടുന്നതായും അതിനു സാധാരണ കോശങ്ങളെ ആരോഗ്യത്തോടെ നിലനിര്ത്തി പ്രോസ്റ്റേസ്റ്റ് മുഴകളെ നശിപ്പിക്കാനും കഴിവുണ്ടെത്രേ.
ഇത്തരം പച്ചക്കറികള് കഴിക്കുന്നത് കാരണം അന്നനാളത്തിലെ അര്ബുദത്തിനുള്ള സാധ്യത നാലിലൊന്നും കുടലിലെ അര്ബുദത്തിനും സ്തനാര്ബുദത്തിനുമുള്ള സാധ്യത അഞ്ചില് ഒന്നും വൃക്കയില് അര്ബുദത്തിനുള്ള സാധ്യത മൂന്നില് ഒന്നും ആയി കുറയുമെത്രെ.
0 comments:
Post a Comment