കാബേജ് കഴിച്ചാല് ശ്വാസകോശാര്ബുദം തടയാം
കാബേജ്, ബ്രോക്കോളി, മുളപ്പിച്ച പയറിനങ്ങളും ധാരാളമായി കഴിക്കുന്നത് ശ്വാസകോശ അര്ബുദം ഉണ്ടാകാനുളള സാദ്ധ്യതയെ തടയും.
ശരീരത്തിന്റെ ജനിതക ഘടന തന്നെ കാന്സറിനെ പ്രതിരോധിക്കുന്ന തരത്തില് രൂപപ്പെടുത്തിയെടുക്കാന് ഈ പച്ചക്കറികള്ക്കു കഴിയും.
ശരീരത്തിന്റെ ജനിതക ഘടന തന്നെ കാന്സറിനെ പ്രതിരോധിക്കുന്ന തരത്തില് രൂപപ്പെടുത്തിയെടുക്കാന് ഈ പച്ചക്കറികള്ക്കു കഴിയും.
ശ്വാസകോശാര്ബുദമുള്ള 2100 പേരിലും രോഗമില്ലാത്ത 2100 പേരിലുമാണ് ഗവേഷകര് പഠനം നടത്തിയത്. കാന്സറില് നിന്ന് സംരക്ഷണം നല്കുന്ന ചില പ്രത്യേക ജീനുകള് ഇതിലുണ്ടെന്ന് കണ്ടെത്തി. പ്രവര്ത്തനരഹിതമായി കണ്ടെത്തിയവരില് കാന്സറില്നിന്നു സംരക്ഷണം ലഭിക്കുന്നതായി കാണാന് കഴിഞ്ഞു. ഭക്ഷണരീതി അറിയാന് മാതൃകാ ചോദ്യങ്ങളും ജനിതകഘടന മനസിലാക്കാന് രക്ത പരിശോധനയുമാണു ഗവേഷകര് നടത്തിയത്. കാബേജ് പോലെയുള്ള പച്ചക്കറികള് സ്ഥിരമായി കഴിക്കുന്നവര്ക്കു ശ്വാസകോശാര്ബുദം വരാനുള്ള സാധ്യത 33 ശതമാനം കുറയുന്നതായി പഠനറിപ്പോര്ട്ടില് പറയുന്നു. ഐസോതയോ സയനേറ്റിന്റെ കലവറയാണ് കാബേജ് വിഭാഗത്തില് പെട്ട പച്ചക്കറികള് . ഇവയ്ക്കു കാന്സറിനെ ചെറുക്കാനുള്ള കഴിവുണ്ട്.ഐസോതയോ സയനേറ്റിനെ ഇല്ലാതാക്കുന്ന എന്സൈം ഉല്പാദിപ്പിക്കാന് ഇതിനു കഴിവുണ്ട്. അതുകൊണ്ട് കാബേജ് ഇനത്തില്പ്പെട്ട പച്ചക്കറികള് ഉപയോഗിച്ചാല് കാന്സറിനെ അകറ്റി നിര്്ത്താം.
0 comments:
Post a Comment