To listen you must install Flash Player.

Sunday, 7 July 2013


പ്രമേഹം ഉള്ളവര്‍ക്ക് പച്ചക്കറി പുഴുക്ക്.  

          
ഡോ.രാമകൃഷ്ണന്‍ ദ്വരസ്വാമി 
ഭക്ഷണ ക്രമീകരണവും വ്യായാമവും ഔഷധവും ഒന്നിച്ചു ചേര്‍ന്നാലേ പ്രമേഹം നിയന്ത്രിക്കാനാവൂ. പ്രമേഹരോഗികള്‍ക്ക് പിന്തുടരാവുന്ന ആഹാരക്രമങ്ങളും ജീവിതചര്യയും ഒപ്പം ആയുര്‍വേദ ഔഷധപ്രയോഗങ്ങളും ഇതാ.
ആഹാരം:

ഒരു നേരം മാത്രം അരിയാഹാരം കഴിക്കുക. പിന്നീട് ഗോതമ്പ് ഉപയോഗിക്കാം.

എളുപ്പത്തില്‍ ദഹിക്കുന്ന ഭക്ഷണസാധനങ്ങള്‍ കഴിക്കുക.

വയറ് നിറച്ച് ആഹാരം കഴിക്കുന്ന രീതി ഒഴിവാക്കുക.

ഉചിതമായ ഭക്ഷണങ്ങള്‍

ഉലുവ, വെളുത്തുള്ളി, മഞ്ഞള്‍, കറിവേപ്പില, മുരിങ്ങയില, പടവലം, തവിഴാമ, പാവയ്ക്ക, ഗോതമ്പ്, തേന്‍, ചെറുപയര്‍, മലര്, മോര് എന്നിവയെല്ലാം നല്ലതാണ്.

ആപ്പിള്‍, പേരയ്ക്ക, പപ്പായ, മുന്തിരിങ്ങ, നെല്ലിക്ക തുടങ്ങിയവയില്‍ ഏതെങ്കിലും ദിവസവും കഴിക്കുന്നതും നല്ലതാണ്.

കൊഴുപ്പ് കൂടുതലുള്ള മത്സ്യമാംസങ്ങള്‍, തൈര്, ശര്‍ക്കര, പഞ്ചസാര, പാല്‍ തുടങ്ങിയവ ഒഴിവാക്കണം.
വെജിറ്റബിള്‍ പുഴുക്ക്:

വെള്ളരിക്ക, കുമ്പളങ്ങ, കോവയ്ക്ക, പടവലങ്ങ, മുള്ളങ്കി, വെണ്ടയ്ക്ക, മത്തങ്ങ മുതലായവ അരിഞ്ഞ് തേങ്ങ ചേര്‍ത്ത് പുഴുക്കുപോലെ ഉണ്ടാക്കി വെളിച്ചെണ്ണ ചേര്‍ത്ത് കടുക് പൊട്ടിച്ച് കഴിക്കാം. ഇത് കഴിക്കുന്നതുമൂലം വയറ് ശുദ്ധമാകും, ക്ഷീണം കുറയും, ദഹനത്തിന് അത്യുത്തമമാണ്.
വീട്ടില്‍തന്നെ ചികിത്സ:
പാവയ്ക്ക അത്യുത്തമമാണ്. പച്ചയായോ കറിവെച്ചോ കഴിക്കുക. പാവയ്ക്ക നീരും ശ്രേഷ്ഠമാണ്.

ഉലുവ വറുത്ത് പൊടിച്ച് ആഹാരങ്ങള്‍ ഉണ്ടാക്കി കഴിയ്ക്കുക.

ചെറൂള മോരിലരച്ച് ഉപയോഗിക്കുക.

കറിവേപ്പില, പച്ചമഞ്ഞള്‍, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ സമമെടുത്ത് അരച്ച് ഉരുളയാക്കി ഒരു ചെറുനാരങ്ങയുടെ അളവില്‍ ഉപയോഗിക്കുക.
വെണ്ണയും മഞ്ഞള്‍പൊടിയും ചേര്‍ത്ത് സേവിച്ചാല്‍ ക്ഷീണം കുറയും.

കുമ്പളങ്ങാനീരില്‍ കൂവളത്തില ഇടിച്ചു പിഴിഞ്ഞ നീര് കുടിയ്ക്കുക.

ദിവസവും നാലഞ്ച് കൂവളത്തില ചവച്ച് തിന്നുന്നതും നല്ലതാണ്.

വേപ്പില ചതച്ച് ഒരൗണ്‍സ് നീരെടുത്ത് അഞ്ച് മില്ലി തേന്‍ ചേര്‍ത്ത് രാവിലെ ഭക്ഷണത്തിന് മുന്‍പ് കഴിക്കുക.

മോര് ദിവസവും ധാരാളമായി ഉപയോഗിക്കുക. (തൈര് നല്ലപോലെ കടഞ്ഞ് വെണ്ണ നന്നായി മാറ്റിയ മോര്).  

0 comments:

Post a Comment