ഹാര്ട്ടറ്റാക് ഒഴിവാക്കാന് മൂന്നു കപ്പു ചായ?
ഹാര്ട്ട് അറ്റാക്ക്, സ്ട്രോക്ക് തുടങ്ങിയ അസുഖങ്ങളെ പ്രതിരോധിക്കാന് ദിവസം മൂന്നുകപ്പ് ചായ കുടിച്ചാല് മതിയത്രെ. പതിവായി മൂന്നുകപ്പ് കട്ടന്ചായയോ ഗ്രീന്ടീയോ കുടിച്ചാല് ഹാര്ട്ട് അറ്റാക്കിനുള്ള സാധ്യത 11 ശതമാനം വരെ കുറയും. വെസ്റ്റേണ് ഓസ്ട്രേലിയ സര്വ്വകലാശാലയില് നടത്തിയ പഠനത്തിലാണ് ഇക്കാര്യം വ്യക്തമായത്. ഡോ ജോനാഥന് ഹോഗ്ഡ്സണിന്റെ നേതൃത്വത്തിലുള്ള സംഘമാണ് പഠനം നടത്തിയത്.
മോളികുലാര് ആസ്പെക്റ്റ്സ് ഓഫ് മെഡിസിന് എന്ന സയന്സ് ജേര്ണലില് പഠനറിപ്പോര്ട്ട് പ്രസിദ്ധീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്.
രക്തക്കുഴലുകളില് കൊളസ്ട്രോള് അടിഞ്ഞ് ബ്ലോക്ക് ഉണ്ടാകുന്ന സ്ഥിതിവിശേഷത്തെ ചെറുക്കാന് ചായയ്ക്ക് കഴിയും. രണ്ട് ആപ്പിള് നല്കുന്നതിനേക്കാള് ആന്റി ഓക്സിഡന്റ് രണ്ടു കപ്പ് ചായയിലൂടെ ശരീരത്തിന് ലഭിക്കും. ഹൃദയസംബന്ധമായ അസുഖങ്ങളെ ചെറുക്കാന് ആവശ്യമായ ഫ്ലേവനോയിഡ് ചായയില് നിന്ന് ലഭിക്കും. ഒരു കപ്പ് ചായയില് നിന്ന് 150-200 ഗ്രാം ഫ്ലേവനോയിഡാണ് ലഭിക്കുന്നത്. കട്ടന്ചായയിലും ഗ്രീന്ടീയിലുമുള്ള ഫ്ലേവനോയിഡിന്റെ അളവ് തുല്യമായതിനാല് രണ്ടും ഉത്തമമാണ്. ബ്രിട്ടനില് 80 ശതമാനം പേരും ചായ കുടിക്കുന്നവരാണ്. അതുകൊണ്ടുതന്നെ മറ്റു രാജ്യങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ച് ബ്രിട്ടനില് ഹൃദ്രോഗബാധ കുറവാണെന്നും പഠനറിപ്പോര്ട്ടില് പറയുന്നു.
0 comments:
Post a Comment